Mục Lục

Hồi giáo là một trong những đạo ảnh hưởng nhất đến nền văn hóa của các nước Trung Đông, đặc biệt là Dubai. Khi bạn đến du lịch Dubai bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc mang những nét đặc sắc vô cùng đặc trưng. Vì vậy dichoidubai sẽ giới thiệu cho bạn về nhà thờ Hồi giáo Jumeirah. Đây chính là một trong những nhà thờ lớn và nổi tiếng ở Dubai đấy.

Đôi Nét Về Nhà Thờ Hồi Giáo – Nhà Thờ Hồi Giáo Jumeirah

nhà thờ Jumeirah Dubai
Thánh đường Hồi giáo Jumeirah

Thánh đường Hồi giáo Jumeirah là một công trình đẹp ở Dubai. Nó được xây dựng vào năm 1998. Đặc biệt là lúc bình minh và lúc trời chập tối. Được xây dựng theo thánh đường truyền thống trung cổ, có sức chứa 1200 người. Thánh đường này được xây dựng từ đá nguyên khối. Kiến trúc dễ dàng nhận biết đó là các tháp tròn cao, với chức năng là nơi đây dành cho người đọc kinh.

nhà thờ Hồi giáo Jumeirah
Nhà thờ Jumeirah

Trong 10 năm qua nhà thờ Hồi Giáo Jumeirah với tâm điểm của sự nổi tiếng với tiêu chí “ Open doors – Open minds”. Đây là thánh đường Hồi giáo duy nhất ở Dubai mở cửa cho công chúng và đón tiếp các du khách không phải đạo Hồi.

Thánh Đường Hồi Giáo Jumeirah Có Gì Độc Đáo – Nhà Thờ Hồi Giáo Ở Dubai

nhà thờ Hồi giáo Jumeirah
Khám phá kiến trúc nhà thờ Jumeirah Dubai

Toàn bộ công trình của nhà thờ đều được ốp bằng đá cẩm thạch trắng. Đứng từ xa, du khách sẽ thấy hai ngọn tháp đôi khổng lồ. Ở trung tâm là mái vòm bao bọc như tô đậm thêm vẻ đẹp vô cùng đặc trưng của thánh đường. Nhà thờ Jumeirah luôn thu hút rất nhiều khách du lịch khắp nơi đến tham quan. Đến đây để biết được nền văn hóa Emirati cũng như chiêm ngưỡng phần kiến trúc và nội thất vô cùng bắt mắt.

nhà thờ Hồi giáo Jumeirah
Kiến trúc trần nhà ở Nhà thờ Jumeirah

Đến tham quan nhà thờ Jumeirah Dubai, du khách có thể nhìn ngắm những chi tiết trang trí độc đáo trên tường Qibla, hay còn được gọi là bức tường thờ, đối mặt với Mecca, hướng về phía người Hồi giáo cầu nguyện. Chính giữa là Mihrab, hốc thờ hình bán nguyệt chỉ ra hướng cầu nguyện đúng. Đây là phần thiêng liêng nhất trong nhà thờ. Ngay ở sảnh chính, du khách có thể đứng để cầu nguyện. Và sau đó di chuyển đến phòng thờ để tham quan và nghỉ ngơi.

Những Điều Lưu Ý Khi Tham Quan Nhà Thờ Hồi Giáo Jumeirah – Thánh Đường Hồi Giáo Jumeirah

nhà thờ Hồi giáo Jumeirah
Du lịch nhà thờ Hồi giáo Jumeirah

Khi đến du lịch bất cứ đâu thì bạn nên tìm hiểu trước về nền văn hóa của khu vực đó để có thể ứng xử đúng với những nguyên tắc của nơi đó. Đối với ở Dubai cũng thế, đây là một nước Hồi giáo nên có rất nhiều những điều bạn cần lưu ý khi đến tham quan nhà thờ Hồi giáo Jumeirah, đó là:

1. Cách Ăn Mặc

nhà thờ Hồi giáo Jumeirah
Cách ăn mặc ở nhà thờ Jumeirah
  • Phụ nữ không được mặc váy ngắn, quần ngắn, và phải đeo khăn trùm đầu. Nếu không có quần áo đủ dài, bạn sẽ được cung cấp trang phục thích hợp để thay thế
  • Để giày dép bên ngoài trước khi vào nhà thờ
  • Nên mang theo máy ảnh để ghi lại những hình ảnh đẹp và những khoảnh khắc tuyệt vời. Vì ban quản lý nhà thờ cho phép bạn chụp ảnh
  • Giữ im lặng khi di chuyển trong nhà thờ
  • Tuân thủ những quy tắc có trong nhà thờ, sẽ có người hướng dẫn và nhắc nhở bạn khi vi phạm.

2. Giờ Mở Cửa

nhà thờ Hồi giáo Jumeirah
Thánh đường Hồi giáo ở Dubai

Tại đây có tour giới thiệu tham quan thánh đường với các hướng dẫn viên. Họ sẽ lần lượt đưa du khách tham quan bên trong nhà thờ hồi giáo Jumeirah. Và sẽ được nghe về thiết kế của ngôi thánh đường và văn hóa Hồi giáo…

nhà thờ Hồi giáo Jumeirah
Du lịch nhà thờ Jumeirah

Thời gian mở cửa dành cho du khách là từ thứ bảy đến thứ năm lúc 10 giờ sáng. Du khách không nhất thiết phải đặt tour tham quan trước. Nhưng phải đến trước cổng chính của thánh đường Hồi giáo Jumeirah khoảng  9:45. Mỗi tour kéo dài khoảng 75 phút.

Hướng Dẫn Cách Di Chuyển Đến Nhà Thờ Hồi Giáo Dubai – Nhà Thờ Hồi Giáo Jumeirah

nhà thờ Hồi giáo Jumeirah
Di chuyển đến nhà thờ Jumeirah như thế nào?

Nằm tại một vị trí trung tâm khá đẹp và dễ tìm nên vô cùng thuận tiện cho du khách muốn đến thăm nhà thờ Hồi giáo Jumeirah. Nó còn nằm về phía Bắc đường bãi biển Jumeirah và đối diện với trung tâm thương mại Palm Strip Mall. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện công cộng để đến đây một cách dễ dàng nhất. Các tuyến xe bus và tàu điện ngầm luôn chạy qua đây với tần suất rất nhiều trong ngày. Còn nếu chọn tự lái xe thì bạn sẽ chịu phí giữ phía trước nhà thờ đấy.

nhà thờ Hồi giáo Jumeirah
Thánh đường Hồi giáo Jumeirah – Du lịch Dubai

Nếu bạn tham gia các tour du lịch Dubai thì có thể nhờ HDV mua vé. Nếu không, bạn nên đến sớm hơn giờ mở cửa để chờ mua vé nhé. Du khách đến đây sẽ cảm nhận được bầu không khí thiêng liêng, huyền bí. Bên cạnh đó còn có những công trình kiến trúc bên trong vô cùng hấp dẫn. Đây được ví như một viên ngọc xinh đẹp và sáng giá nhất mảnh đất Dubai.

Nền văn hóa của Dubai bắt nguồn từ Hồi giáo. Nó ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa và cuộc sống hàng ngày của người dân. Vì vậy để hiểu hơn về đất nước Dubai thì bạn không thể bỏ qua cơ hội tham quan nhà thờ Hồi giáo Jumeirah. Bài viết của dichoidubai này chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Bài trướcKhám Phá Cà Phê Băng Ở Dubai Có Gì Hấp Dẫn Khách Du Lịch
Bài tiếp theoDu Lịch Dubai Tự Túc Dễ Dàng Với Những Kinh Nghiệm Bổ Ích

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây